366 Nguyễn Thị Tú – P. Bình Hưng Hòa B – Q. BÌNH TÂN
0937299024
qcthienphat@mail.com

Khóa học thiết kế đồ họa online free

Bài tập thực hành corel 2017 bài 1 | Tự học corel tại nhà

 

Các khóa học thiết kế đồ họa Corel online free cơ bản 

Để tìm hiểu sâu và trực quan hơn về những kiến thức cơ bản về Thiết kế đồ họa trên bạn có thể tham gia một số Web với khóa học online MIỄN PHÍ nổi bật như:

Idea from the History of Graphic Design: Bằng cách giải thích trực quan từ các vấn đề cụ thể xuất hiện trong công việc thiết kế, nếu chưa có kinh nghiệm thiết kế trước đây, khóa học này sẽ rất cần thiết đối với bạn.

Graphic Design: Thuộc đại học Colorado, Boulder, các bài học này được giảng dạy bởi cố vấn thiết kế và phương tiện truyền thông David Underwood. Bạn sẽ được học những khái niệm và ứng dụng của các yếu tố thiết kế như độ tương phản, sự lặp lại, khoảng cách,…  trong việc thiết kế trang trình chiếu, trang web kinh doanh và hơn thế.

Fundamentals of Graphic Design: Bên cạnh các lý thuyết và kỹ năng về tạo hình, nghệ thuật chữ (typography), sáng tác, làm việc với màu sắc hay hình dạng, bạn sẽ được va chạm thêm với những dự án thực tế ngay trong khóa học này.

Introduction to Graphic Design: Từ lịch sử truyền thông đến năm nguyên tắc cơ bản của thiết kế, khóa học này trả lời các câu hỏi như ‘Thiết kế là gì?’ Và ‘Người thiết kế làm gì?’, Và bao gồm các bài tập để giúp bạn quan sát cách các yếu tố thiết kế được sử dụng trong thực tế thế giới.

Learn Adobe Photoshop from Scratch: Đây là một hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu học Adobe Photoshop. Khóa học thực tiễn tập trung, do Matthew Brown giảng dạy, sẽ giúp người học tiếp cận từ những giới thiệu cơ bản đến tính năng hay các tiện ích thủ thuật về các công cụ làm việc của Ps.

Bên cạnh trau dồi kiến thức, khi bắt đầu theo đuổi ngành Thiết kế đồ họa còn rất nhiều điều mà bạn cần chuẩn bị. Hãy tham khảo ngay tại bài viết Bật mí học Thiết kế đồ họa bắt đầu từ đâu?

Hướng dẫn học corel căn bản cho các bạn mới nhập môn đồ họa/ Phần 1 Học Corel draw

Hướng dẫn học corel căn bản cho các bạn mới nhập môn đồ họa/ Phần 2 Học Corel draw


Bài tập thực hành bên dưới

Bài tập thực hành corel 2017 bài 1 | Tự học corel tại nhà

Links Tải bài thực hành Corel bên dưới video nhé

Bài tập thực hành corel 2017 bài 2 | Tự học corel tại nhà

Links Tải bài thực hành Corel bên dưới video

Bài tập thực hành corel 2017 bài 3 | Tự học corel tại nhà

Links Tải bài thực hành Corel bên dưới video

Bài tập thực hành corel bài 4 | Học đồ họa Online

Links Tải bài thực hành Corel bên dưới video

Bài tập thực hành corel 2017 bài 5 | Tự học corel tại nhà


Links Tải bài thực hành Corel bên dưới video

Bài tập thực hành powerclip corel 2017 bài 6 | Tự học đồ họa online
Links Tải bài thực hành Corel bên dưới video

Bài tập thực hành Corel 2017 lệnh Perfective bài 7
Tự học corel tại nhà
Links Tải bài thực hành Corel bên dưới video

Bài tập thực hành hiệu ứng Len Corel 2017 bài 8 | Tự học corel tại nhà
Links Tải bài thực hành Corel bên dưới video

Bài tập thực hành blend corel 2017 bài 9 | Tự học corel tại nhà
Links Tải bài thực hành Corel bên dưới video

Bài tập thực hành mờ transparency corel 2017 bài 10
Links Tải bài thực hành Corel bên dưới video

Bài tập thực hành làm bảng hiệu corel bài 11
Links Tải bài thực hành Corel bên dưới video

Bài tập thực hành 3D blend corel 2017 bài 12 | Tự học Corel tại nhà
Links Tải bài thực hành Corel bên dưới video

Thiết kế đồ họa đang trở thành nghề của thời đại. Xây dựng vững chắc nền tảng kiến thức cơ bản về Thiết kế đồ họa sẽ giúp ích rất lớn không chỉ cho quá trình học tập mà còn cho sự phát triển nghề trong tương lai. Dưới đây là 6 mục kiến thức nền tảng quan trọng mà bạn  không thể bỏ qua. 

Những kiến thức thiết kế đồ họa cơ bản bắt buộc phải biết 

Những tri thức này bắt đầu với sự bay nhảy của nghệ thuật tạo ra hình dáng con chữ, đến màu sắc, dàn trang hay bố cục, hình ảnh…

1.1. Typography – Nghệ thuật thiết kế câu chữ

Có thể thấy Typography – Kiểu chữ ở khắp mọi nơi quanh ta. Nó nằm trong những cuốn sách chúng ta đọc, trên các trang web chúng ta truy cập, thậm chí trong cuộc sống hàng ngày – trên các biển báo đường phố, nhãn dán đệm hay bao bì sản phẩm.

Phân loại font chữ là kiến thức căn bản đầu tiên mà người học Thiết kế đồ họa cần biết khi tìm hiểu về Typography. Dưới đây là 3 font chữ phổ biến nhất mà bạn cần phân biệt được:

 • Serif font – chữ có chân: Kiểu chữ theo phong cách truyền thống, phông chữ phổ biến trong các ấn phẩm in, tạp chí, báo.
 • Sans serif fonts – chữ không chân: Phông chữ mang hơi hướng hiện đại, dễ đọc hơn trên màn hình vi tính.
 • Display fonts – chữ hiển thị: Đa dạng cách trình bày này phù hợp cho những văn bản nhỏ, ít chữ như poster, tờ rơi.
 • Ngoài ra, mỗi loại phông chữ lại có ngụ ý nghệ thuật riêng ẩn chứa đằng sau. Vì thế, trong mỗi tác phẩm thiết kế, việc lựa chọn font chữ làm sao để toát lên được ý nghĩa của con chữ cũng là một điều mà nhà thiết kế phải suy ngẫm.

  Việc sử dụng phông chữ trong Thiết kế đồ họa là một bộ môn khoa học, trong đó bạn phải nắm rõ kiến thức cơ bản về khoảng cách dòng, khoảng cách giữa các ký tự (kerning), độ dài của chuỗi ký tự và phân cấp:

  • Khoảng cách dòng: là khoảng cách giữa các dòng trong 1 đoạn, bạn cần lưu ý phân biệt khoảng cách dòng và khoảng cách đoạn.
  • Khoảng cách giữa các ký tự: là khoảng cách giữa các ký tự trong 1 chữ.
  • Độ dài của chuỗi ký tự: là độ dài của một xâu ký tự, nói cách khác là độ dài của một từ.
  • Phân cấp trực quan: là nguyên tắc sắp xếp các yếu tố thể hiện thứ tự quan trọng trong một sản phẩm giúp người nhìn tập trung được vào điều quan trọng theo mức độ lần lượt.
  • Bạn có thể tham khảo nguồn tải font chữ miễn phí tại đây.

   1.2. Color – Màu sắc

   Trong mỹ thuật học nói chung hay bất kỳ tác phẩm đồ họa, thiết kế đồ họa nào, màu sắc giữ một tầm ảnh hưởng quan trọng đến thông điệp trong sản phẩm. Mỗi màu sắc sẽ thế hiện một hồn khí, khía cạnh riêng, có thể bổ sung hay tạo ra tương phản, mục đích sau cùng là thể hiện được dụng ý mà người thiết kế muốn truyền tải.

   Các nhà thiết kế đồ họa đã tuân theo lý thuyết màu sắc trong nhiều thế kỷ và bất kỳ ai cũng có thể học hỏi được điều đó. Với kiến thức cơ bản về màu sắc, bạn sẽ học Thiết kế đồ họa  theo một cách hoàn toàn mới.

   1. Primary colors – Màu cơ bản: xanh dương, vàng và đỏ; 3 màu này kết hợp = đen
   2. Secondary colors – Màu thứ cấp: sự kết hợp của hai màu cơ bản; đỏ + vàng = da cam; vàng + xanh dương = xanh lá; xanh dương + đỏ = tím
   3. Tertiary Hues – Màu tam cấp: Trộn các màu thứ cấp và cơ bản với nhau tạo nên một dải màu
   4. 1.3. Layout & Composition – Dàn trang và bố cục

    Ở lĩnh vực Thiết kế đồ họa, dàn trang (layout) chính là một trong những kiến thức cơ bản và quen thuộc nhất. Bất kỳ ai nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về thiết kế, đặc biệt là thiết kế giao diện website, đều cần hiểu rõ về layout cũng như nắm được cách dàn trang, sắp xếp bố cục.

    Dưới đây là 5 nguyên tắc cơ bản trong dàn trang và bố cục:

    Proximity – Hiệu ứng lân cận: có cách gọi khác là visual space – là hiệu ứng sử dụng yếu tố cốt lõi của thị giác với mục đích tạo nên mối liên hệ giữa các phần nội dung. Theo đó, bạn cần đảm bảo các thông tin được liên kết với nhau.